Bất chấp việc công nhận trung vệ người Hà Lan – Virgil Van Dijk là một trong 3 cầu thủ hàng đầu thế giới trong mùa giải vừa qua, tiền vệ của Tottenham, Lucas Moura vẫn nghi ngờ về các thông số liên quan đến khả năng phòng ngự của “hòn đá tảng” nơi hàng thủ của Liverpool.

Theo đó, tiền vệ người Brazil rất bất ngờ khi được biết rằng, chưa có một cầu thủ nào có thể đi bóng vượt qua được Van Dijk trong mùa bóng vừa qua.

“Họ nói rằng chưa ai có thể đi bóng qua được anh ấy, tôi nghi ngờ về điều này, ai đó hẳn đã phải có một lần qua người khi đối đầu với Van Dijk”, Moura chia sẻ.

Moura không tin rằng chưa có ai đi bóng vượt qua được Van Dijk

“Tôi đã từng ghi được một bàn thắng vào lưới Liverpool, và tôi nghĩ mình đã bỏ lại Van Dijk phía sau, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì vẫn phải công nhận anh ấy là một cầu thủ cực kỳ đẳng cấp”.

Ở mùa giải năm ngoái, Moura chính là người hùng của Tottenham trong chiến dịch UEFA Champions League với cú hattrick vào lưới Ajax ở bán kết, thế nhưng, khi đến trận chung kết gặp Liverpool, anh lại không thể tạo ra sự khác biệt khi đối đầu với một Van Dijk thi đấu quá ổn định.

Moura là người hùng của Tottenham ở bán kết Champions League năm ngoái

“Anh ấy đã có một mùa giải tuyệt vời, xứng đáng với danh hiệu trung vệ hay nhất Premier League, còn trên thế giới, tôi nghĩ, Van Dijk nằm trong top 3”, Moura nói thêm.