Kể từ cuối mùa giải năm ngoái, có thể thấy rõ một điều rằng, Gareth Bale không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zidane. Lý do ở thời điểm hiện tại chưa có đội bóng nào đặt điều kiện với Real là do mức lương của tiền vệ người xứ Wales là không dễ để đáp ứng.

Tottenham với hy vọng trở lại mạnh mẽ ở mùa giải mới, đang nhen nhóm lại hy vọng chiêu mộ ngôi sao đã từng gắn bó với câu lạc bộ trong giai đoạn 2007 – 2013 trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Tottenham bất ngờ khởi động lại thương vụ Gareth Bale

Đương nhiên, kể cả khi có đủ tiền để chiêu mộ cầu thủ 29 tuổi này, Tottenham vẫn sẽ không chấp nhận chi trả mức đãi ngộ lên tới 17 triệu euro/năm mà tiền vệ này đang được hưởng tại Real Madrid. Cho dù là một ngôi sao lớn, thế nhưng nếu về với White Hart Lane, Bale sẽ chỉ được hưởng một nửa số tiền lương mà anh đã được nhận trong suốt những năm qua, tương đương 8,5 triệu euro/mùa.

Nếu về với Tottenham, Bale sẽ phải chấp nhận giảm nửa số tiền lương hiện tại

Quyết định ở thời điểm hiện tại nằm trong tay chủ tịch Florentino Perez và các thành viên còn lại trong ban lãnh đạo Real, nếu như tiếp tục giữ lại Bale và không sử dụng anh, đội bóng hoàng gia sẽ bỏ phí tới hơn 50 triệu euro trong 3 mùa giải còn lại.

Với riêng Gareth Bale, tiền vệ này cũng không còn quá thiết tha với cuộc sống tại Madrid và sẵn sàng ra đi nếu như nhận được một lời đề nghị hợp lý. Ở thời điểm hiện tại, danh hiệu cũng không phải là điều mà Bale theo đuổi khi 6 năm ở Real đã giúp cho anh có được đầy đủ những chiếc cúp cao quý của bóng đá Châu Âu.