Lễ bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á diễn ra vào 16h00 ngày mai (17/7) tại Malaysia.

Người đại diện cho Việt Nam trong lễ bốc thăm này sẽ là Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn và Trưởng phòng các đội tuyển Quốc gia Đoàn Anh Tuấn.

Và có một thông tin khá đặc biệt là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo sẽ không tham dự lễ bốc thăm này.

HLV Park Hang Seo se không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Nguyên nhân là do ông thầy người Hàn lo ngại sẽ đem lại vận đen cho đội tuyển. Tại lễ bốc thăm Asian Cup 2019 vừa qua, thầy Park tham dự và đội tuyển Việt Nam đã rơi vào bảng đấu có cả Iran và Iraq, hai đội rất mạnh của Tây Á. Chính vì thế, ông không đi dự lễ bốc thăm lần này.

Bên cạnh đó, lý do quan trọng hơn là việc vòng 16 V-League 2019 diễn ra vào chiều 17/7 có nhiều trận đấu nên ông muốn tiếp tục được theo dõi, tìm kiếm thêm những nhân tố mới.

Tại lễ bốc thăm diễn ra vào ngày mai (17/7), 40 đội tuyển được chia thành 5 nhóm hạt giống, sẽ bốc thăm vào 8 bảng đấu. 8 đội nhất bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng loại thứ ba đồng thời có vé trực tiếp dự Asian Cup 2023.

Lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 17/7

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 (xếp hạng 15 FIFA), tránh được nhiều đội mạnh ở nhóm 2 như Iraq, Uzbekistan, Jordan và sẽ có lợi thế rất lớn về lịch thi đấu.

An Phiêu