Champions League 2019 đánh dấu cột mốc lần đầu tiên sau 6 năm cả Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều không có mặt trong trận chung kết.

Ronaldo hiện đang nắm giữ 5 Quả bóng Vàng

Về phần Ronaldo, anh vẫn làm được điều anh luôn làm là ghi bàn trong những trận đấu loại trực tiếp, nhưng chừng đó là không đủ. Juventus có 5 bàn trong vòng knock-out thì cả 5 đều thuộc về Ronaldo. Với Ronaldo, anh vẫn là nhà vua của Champions League với số bàn thắng và số lần vô địch ở mức kỷ lục.

Mặc dù vậy vẫn có thể nói mùa giải vừa qua là mùa giải tương đối thành công của siêu sao ​Cristiano Ronaldo, cầu thủ người Bồ Đào Nha giành cú đúp danh hiệu với ​Juventus, một chức vô địch với tuyển Quốc gia Bồ Đào Nha. Nhiều người khẳng định Ronaldo vẫn xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng 2019 sau những gì anh thể hiện.

Thế nhưng Ronaldo lại không quá coi trọng việc giành Quả bóng Vàng hay không. Mục tiêu của anh chính là cùng tập thể giành được những danh hiệu.

Ronaldo không còn quá coi trọng danh hiệu cá nhân

“Bản thân tôi không đặt quá nặng vấn đề giành được những danh hiệu cá nhân. Bạn có thể phán xét tôi nhưng những con số sẽ chẳng bao giờ biết nói dối”, Ronaldo chia sẻ khi được hỏi về khả năng giành Quả bóng Vàng 2019.

“Tôi hài lòng khi năm nay đã giành được 3 danh hiệu và chơi không đến nỗi nào ở UEFA Nations League. Đó là những mục tiêu tôi cần hướng tới”

Mùa giải đấu tiên tại Juventus, Ronaldo đã tạo nên sự ảnh hưởng với 21 bàn thắng tính riêng ở đấu trường Serie A. Người ta đã thấy một Ronaldo đã thay đổi. Không còn ích kỷ, cá nhân mà anh hiện đang thi đấu vì đồng đội nhiều hơn là vì cái tôi của mình.