Cụ thể, ở trận đấu giữa chủ nhà Puerto Cabello và đội khách Deportivo Tachira tại giải vô địch quốc gia Venezuela mới đây, một điều khó tin đã xảy ra. Khi màn so tài nói trên trôi vào phút bù giờ thứ 1 trong 2 phút bù giờ, cầu thủ Maldonado đã tạo ra một siêu phẩm xoay người rồi dứt điểm vô cùng tinh tế làm bó tay thủ môn đối phương, gỡ hòa 2-2 cho đội khách và mang về 1 điểm quý giá cho Tachira.

Cầu thủ khóc như mưa sau khi lập siêu phẩm

Tưởng như sau bàn thắng ấy, cầu thủ này sẽ ăn mừng một cách điên cuồng nhưng bù lại, anh lại òa khóc nức nở ngay trên sân. Lý do là bởi, tiền đạo số 10 vừa ghi bàn vào lưới đội bóng do chính cha mình là ông Carlos Maldonado dẫn dắt và đội chủ nhà đang rất cần chiến thắng để lọt vào top 8 đội giành suất đá play-off ở giải vô địch quốc gia nước này.

Kết quả nói trên khiến Puerto Cabello tụt xuống thứ 11 trong khi đội khách Tachira cũng chẳng khá khẩm hơn khi đứng thứ 9. Cả 2 đội bóng nói trên đều không đủ khả năng giành quyền vào vòng play-off cạnh tranh ngôi vô địch tại Venezuela.

Tất nhiên, bố của Gianluca Maldonado không thể hài lòng với siêu phẩm mà con trai mình tạo ra. Thậm chí, một cổ động viên còn chia sẻ và bày tỏ sự lo ngại khi không rõ 2 cha con sẽ đối mặt với nhau như thế nào sau trận đấu.