Theo chiến lược gia này, cầu thủ quan trọng nhất mà ông đang sở hữu là Jorginho – người được HLV Maurizio Sarri mang về Chelsea ở kì chuyển nhượng mùa hè năm ngoái. Trong năm đầu tiên tại Stamford Bridge, dù là nhân tố không thể thay thế nơi hàng tiền vệ song Jorginho lại chẳng để lại nhiều dấu ấn khi dù là người thực hiện nhiều đường chuyền nhất ngoại hạng Anh với 3118 lần song anh lại không có bất cứ đường kiến tạo nào sau 38 vòng.

Chính màn trình diễn không mấy ấn tượng đó khiến nhiều người cho rằng Jorginho sẽ bị đày ải trên băng ghế dự bị khi Lampard nắm quyền tại Chelsea. Tuy nhiên, phát biểu mới đây của chiến lược gia này đã khiến tất cả phải bất ngờ.

Chelsea Jorginho là cầu thủ mà Lampard khẳng định quan trọng nhất tại Chelsea

Chia sẻ trước báo giới, Lampard khẳng định: “Jorginho là một tiền vệ chất lượng, một người sinh ra để kiểm soát bóng và là cầu nối giữa hai hàng phòng ngự và tấn công. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng nhất ở đội hình Chelsea vào thời điểm này. Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi phong độ của cậu ấy những ngày vừa qua”.

Phát biểu trên của Lampard cũng gần như đóng định bộ ba tiền vệ Chelsea ở mùa giải mới, đó là Jorginho, Kante và Kovacic. Hiện tại, như bao ông lớn khác tại ngoại hạng Anh, The Blues đang có tour du đấu mùa hè.

Chelsea Tiền vệ này được coi là chìa khóa thành công của Lampard tại CLB mới

Phía trước Chelsea sẽ là cuộc chạm trán Kawasaki Frontale tại Nhật Bản và sau đó là màn so tài với Barcelona.