Sau khi chính thức chia tay với Paris Saint Germain vào cuối mùa giải trước, hiện tại, Dani Alves đang là một cầu thủ tự do. Chưa rõ bến đỗ mới của anh sẽ là câu lạc bộ nào nhưng Arsenal đang là câu lạc bộ được đồn rằng sẽ chiêu mộ hậu vệ người Brazil.

Do Alves là cầu thủ tự do nên đội bóng thành London sẽ không mất một đồng nào để hoàn thành thương vụ với cựu ngôi sao của Barcelona. Chỉ cần hậu vệ 36 tuổi này đồng ý, Arsenal sẽ ngay lập tức mang anh về với sân Emirates.

Arsenal đang rất muốn có Dani Alves

Chính vì ngân sách hạn hẹp nên buộc Arsenal phải chấp nhận với những bản hợp đồng “giá rẻ” trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Tuy nhiên, trong một phát biểu mới nhất của mình, Alves đã ngầm khẳng định anh sẽ chỉ gia nhập một câu lạc bộ mà là một “nhà vô địch đích thực”, hay nói cách khác là có khả năng cạnh tranh cho các danh hiệu.

Đây là một tiêu chí mà trong những năm gần đây, Arsenal không đạt được, những chiếc cúp FA là không đủ để hấp dẫn một ngôi sao đã có được 40 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp.

Hậu vệ kỳ cựu người Brazil vừa có chức vô địch thứ 40 trong sự nghiệp

Trong chỉ 2 năm cống hiến cho Paris Saint Germain, hậu vệ này đã có được 5 danh hiệu quốc nội, bao gồm 2 chức vô địch Ligue 1, 2 siêu cúp nước Pháp, 1 cúp quốc gia Pháp và 1 cúp Liên đoàn.