Overmars hiện tại đang là giám đốc kĩ thuật của Ajax và ông thừa hiểu sự tài năng từ Ziyech - một trong những ngôi sao quan trọng nhất giúp đội bóng Hà Lan đi tới bán kết Champions League ở mùa giải vừa qua.

Chính vì thế, trong chia sẻ mới đây, khi chứng kiến đội bóng cũ là Arsenal đang gặp muôn vàn khó khăn trên thị trường chuyển nhượng, Overmars đã có những lời khuyên dành cho ban lãnh đạo Pháo thủ cũng như là HLV Emery.

Overmars kêu gọi HLV Emery loại bỏ Ozil

Chia sẻ trước báo giới, ông khẳng định: “Arsenal cần mạnh tay hơn và quyết tâm hơn trong các thương vụ chuyển nhượng của mình. Họ quá kì kèo và đó là điều mà các CLB lớn rất ít khi làm điều đó khi mua bán các cầu thủ. Đặc biệt, theo tôi, Emery nên bán Ozil đi để mang Ziyech về CLB. Cậu ấy đủ khả năng để thay thế cho Ozil, người không còn nhiều đóng góp tại đội bóng".

Bản thân Ziyech cũng đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được gia nhập Arsenal, tuy nhiên, HLV Emery đã phớt lờ điều đó khi cho rằng tiền vệ người Ma-rốc không phù hợp với chiến thuật của ông dù rằng Pháo thủ đang cần một ngôi sao chạy cánh giàu tốc độ và kĩ thuật.

Đồng thời chiêu mộ Ziyech về đội bóng

Tuy nhiên, sau phát biểu mới đây của Overmars, có thể Emery sẽ phải kĩ lại. Rõ ràng, với việc cựu sao Arsenal đang là giám đốc kĩ thuật tại Ajax, họ có quá nhiều lợi thế trong việc chiêu mộ Ziyech, người sẽ khiến đội bóng thủ đô London tốn khoảng 25 triệu euro.