Mọi thương vụ chuyển nhượng trong mùa hè này đối với Arsenal đều đang không diễn ra quá suôn sẻ, kể từ đầu phiên chợ năm nay, Pháo thủ mới chỉ có một tân binh duy nhất mang tên Gabriel Martinelli và đây không phải là một bản hợp đồng bom tấn xứng tầm với một đội bóng hàng đầu như Arsenal.

Mới đây, câu lạc bộ chủ sân Emirates đã chính thức bị Celtic phủ quyết về lời đề nghị trị giá 25 triệu bảng cho hậu vệ trẻ Kieran Tierney. Arsenal đã nâng mức giá cho cầu thủ này cao hơn so với lần đầu tiên đàm phán thế nhưng chừng đó là chưa đủ để thuyết phục được câu lạc bộ chủ quản của hậu vệ 22 tuổi.

Celtic tiếp tục từ chối lời đề nghị của Arsenal cho Tierney

Với việc hợp đồng tiền vệ này vẫn còn hợp đồng với Celtic cho đến năm 2023, việc câu lạc bộ này đòi hỏi một mức giá cao cho sao mai triển vọng này là một điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đối với Arsenal, ngân sách hạn hẹp với chỉ khoảng 40 triệu bảng để chi tiêu trong kỳ chuyển nhượng năm nay đã khiến đội bóng này gặp rất nhiều khó khăn trong việc bổ sung lực lượng. Tierney chỉ là một trong những cái tên mà đội bóng thành London gặp khó khăn trong việc tiếp cận, những Saliba hay Nicolas Pepe là những ví dụ cụ thể.

HLV Emery đang rất thiếu những sự bổ sung cho đội hình trước mùa giải mới

Nếu không nhanh chóng đạt được thỏa thuận với Celtic về trường hợp của Tierney, nhiều khả năng Arsenal sẽ bị Napoli đánh bại trong cuộc đua giành chữ ký của cầu thủ trẻ này. Đội bóng miền Nam Italia đang sẵn sàng trả một mức giá cao để có được sự bổ sung cho hai hành lang cánh của mình trước mùa bóng mới.